Gần 40 cán bộ công chức cấp xã phường được tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin

2022-05-20 11:30:00.0

Trong 2 ngày: 20 và 21/5, UBND T.P Phổ Yên phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên) tổ chức lớp tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho gần 40 học viên là lãnh đạo UBND và cán bộ, công chức phụ trách công tác văn thư của 18 xã, phường trên địa bàn.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được chuyên viên của Sở Thông tin và Truyền thông được phổ biến nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; thực hiện quy trình tiếp nhận và xử lý văn bản đi, đến theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư; Quy trình và kỹ năng thực hiện lập, lưu hồ sơ công việc điện tử trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; Kỹ năng ký số và cài đặt, quản lý chữ ký số, xử lý các lỗi trong quá trình ký số văn bản điện tử; Hướng dẫn đăng ký tài khoản, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4…

Qua lớp tập huấn các học viên sẽ được nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc; sử dụng thành thạo phần mềm quản lý văn bản và điều hành, sử dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước ở cấp xã phường, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn./.

Nguyễn Ngân