Kiểm tra công tác Khuyến học tại TP Phổ Yên

2022-05-20 11:00:00.0

Sáng ngày 20/5, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh do bà Đỗ Thị Thìn – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động công tác khuyến học năm 2022 tại TP Phổ Yên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đ/c Đồng Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND TP và các đ/c trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học TP Phổ Yên.

Trên địa bàn TP Phổ Yên hiện có 334 Chi hội khuyến học và 48 Ban Khuyến học, với gần 47 nghìn hội viên tham gia sinh hoạt. Từ năm 2021 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hội khuyến học TP đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo kịp thời các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên được duy trì. Các mô hình “Gia đình học tập”; “Dòng họ học tập”; “Cộng đồng học tập”; “Đơn vị học tập” được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Riêng năm 2021, TP có 89,8% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 66,7% dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”; 100% đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”… Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai nội dung các Chỉ thị, Quyết định, Kết luận của các cấp, Quy chế hoạt động, Điều lệ Hội liên quan đến hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn TP Phổ Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động khuyến học trên địa bàn TP trong thời gian qua. Để triển khai hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời gian tới, đ/c đề nghị địa phương cần linh hoạt hơn nữa trong công tác tuyên truyền nhằm triển khai nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tâp, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”; Gắn kết chặt chẽ việc xây dựng các mô hình học tập với các phong trào thi đua ở địa phương; Tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức hội và hội viên; Chủ động rà soát các chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ khuyến học; tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học ở cơ sở để nâng cao trình độ, năng lực và phương pháp làm việc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội…./.

T/h: Dương Thịnh