Phổ Yên: Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022

2022-05-10 12:02:00.0

Sáng ngày 10/5, tại trường Trung cấp Dân tộc nội trú Thái Nguyên, UBND T.P Phổ Yên tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh Thái Nguyên. T.P Phổ Yên đồng chí Trần Xuân Trường - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND T.P; các đồng chí trong Ban Tổ chức, các Tiểu Ban Giám khảo, Thư ký, bảo đảm; Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường và các đồng chí Trung đội trưởng Dân quân cơ động.

Tham gia hội thao lần này có 504 đồng chí Dân quân cơ động đến từ 18 đội thi của các xã, phường trong toàn T.P. Trong thời gian 3 ngày các vận động viên sẽ tham gia thi đấu các nội dung: Đối với Trung đội Dân quân cơ động sẽ tham gia thi các nội dung duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn Trung đội võ tay không tiến công, phòng thủ cơ bản. Đối với Trung đội trưởng thi nội dung chỉ huy xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn và bắn súng Tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng: Chỉ huy tiểu đội xử trí một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn và bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động: Hội thao ba môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ.

Để hội thao diễn ra có chất lượng, hiệu quả, đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực của các Đội, phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND T.P đề nghị các vận động viên tham gia thi đấu với cao tinh thần đoàn kết, cao thượng, trung thực. Tôn trọng giúp đỡ nhau với thái độ cầu thị, tiến bộ; quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất.

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của lực lượng DQTV, trách nhiệm, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội DQTV cơ động, làm cơ sở cho địa phương vận dụng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Dân quân cơ động tạo khí thế thi đua sôi nổi trong trong toàn LLVT T.P, đồng thời tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Bộ CHQS Tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao./.

Nguyễn Ngân – Thu Trang