Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

2020-07-08 15:17:00.0

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg phê duyệt đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đến năm 2020.

Sáng ngày 08/7/2020, tại Hội trường UBND xã Vạn Phái, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/2/2004 của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020".

Dự hội nghị có đồng chí Hà Thế Mận - Chủ tịch Hội khuyến học Thị xã Phổ Yên; đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thế Hoàng - Phó Bí đảng ủy - Chủ tịch UBND UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã, trưởng các cơ quan, ban ngành, các đồng chí trong BCH Hội khuyến học, cùng chi hội trưởng Hội khuyến học các đơn vị.

Thực hiện quyết định 281/QĐ-TTg xã Vạn Phái đã đạt được kết quả như sau:

- Tổng số gđ toàn xã có 2343 hộ

- Tổng số gia đình đăng ký GĐHT là 1989

- Tổng số gia đình đạt GĐHT là 1915 đạt tỷ lệ trên toàn xã là 81,7%.

Dòng họ

- Tổng số dòng họ toàn xã : 3

- Tổng số dòng họ đăng ký DHHT: 3 = 100%

- Tổng số dòng họ đạt 2= 66,6%

Cộng đồng thôn xóm

- Tổng số CA trong toàn xã 21

- Tổng số CĐ đăng ký là 21

- Tổng số CĐ đạt tiêu chí CĐHT là 18/21 = 85,7%

Đơn vị học tập

- Tổng số đơn vị toàn xã: 3

- Tổng số đơn vị đăng ký : 3= 100%

- Tổng số đơn vị đạt tiêu chí ‘ “ ĐVHT’’ 3= 100%

So sánh với vùng khó khăn Vạn Phái đã đạt và vượt chỉ tiêu ở tất cả các tiêu chí về công nhận các mô hình học tập.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lâm-  Bí thư đảng ủy đã đánh giá cao kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập của xã trong 05 năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu ra một số hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Hội khuyến học cần tiếp tục, giữ vững, củng cố phát huy kết quả để phong trào khuyến học, khuyến tài đến cơ sở phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời; xây dựng công dân học tập, cộng đồng học tập, xây dựng tổ chức hội khuyến học vững mạnh với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức cần có những hoạt động cụ thể, thiết thực hơn để hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần phát triển mạnh mẽ và đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của xã tiến lên tầm cao mới.

Nhân dịp này Hội khuyến học đã trao tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân  có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.