ĐẠI HỘI THI ĐUA "CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU" XÃ VẠN GIAI ĐOẠN KỲ 2024 - 2029

2024-04-22 14:44:00.0

Sáng ngày 22/04/2024 Hội Cựu Chiến binh xã vạn Phái tổ chức Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024. Về dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Son –Uỷ viên BCH tỉnh hội, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các banh ngành đoàn thể cùng 44 đại biểu ở cơ sở

Các Đại biểu về dự Đại hôi thi đua"Cự Chiến Binh gương mẫu"

Trong 5 năm qua, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", mỗi cán bộ, hội viên và tổ chức các cấp Hội đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh mà Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh đạt nhiều kết quả cao. Cụ thể 100% Cán bộ, hội viên đều được quán triệt học tập về việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội đã kiện toàn bổ sung 10 đ/c ủy viên BCH, 1 đ/c Chủ tịch, 1đ/c ủy viên BTV.Tổ chức triển khai học tập nghị quyết Đại Hội CCB các cấp, Thực hiện Điều lệ hội CCB Việt Nam sửa đổi, bổ xung do Đại Hội VI,VII CCB Việt Nam quyết định.

Công tác phát triển hội viên bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động và làm tốt công tác hoạt động  tình nghĩa cho nên đã thu hút đông đảo CCB vào hội. Trong 5 năm qua đã kết nạp được 87 hội viên mới.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Kết quả bình xét thi đua hàng năm đều có 21/21 chi Hội CCB đạt HTTNV, trong đó hàng năm đều có 4/21 chi hội đạt TSVM xuất sắc. Hàng năm có 98% Hội viên đạt hội viên gương mẫu và gia đình văn hóa. Hội luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ. Luôn đảm bảo quân số tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội do cấp trên tổ chức và cấp cơ sở mở lớp. Đã tham gia lớp bồi dưỡng cho UV BCH, chi hội trưởng chi hội phó các chi hội trong cụm Vùng 3 của Thành phố thời gian từ 01 ngày, qua kiểm tra có 75% đạt khá giỏi. Đ/c phó chủ tịch tập huấn tại trường chính trị tỉnh do tỉnh hội tổ chức, kiểm tra đánh giá kết quả đều đạt khá.

Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và ban xóa nghèo của xã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế đến nay có 06 tổ, 248 tổ viên, tổng số dư nợ là 16 tỷ 826 triệu đồng  giải quyết việc làm cho gần 300 lao động, các tổ quản lý và sử dụng các nguồn vốn đúng mục đích đạt hiệu quả cao.Các chi Hội xây dựng quỹ bình quân đến hết năm 2023 là 1.500.000đ/ hv có chi hội quỹ bình quân đạt từ 2.5 triệu đến 3 triệu đồng/ 1hv. tiêu biểu như: chi hội Nông Vụ 1, Trường Giang, Vạn Kim, Hạ Vụ 1,3, Bến Chẩy. Số quỹ Hội trên đã giúp cho hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, cùng với sự giúp đỡ của các cấp Hội các ban các ngành  tạo điều kiện các nguồn vốn vay, tiếp thu được các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhiều hội viên đã đầu tư  trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh, dịch vụ, chăn nuôi  tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho gia đình. Có nhiều hội viên Cựu chiến binh vẫn duy trì để phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng  thu nhập. một số hộ chăn nuôi trang trại, gia trại có thu nhập cao như hộ CCB Nguyễn Quang Thường chi hội Tân Cương, Lê Văn Xuyên chi hội Trại Cang, Nghề Kinh doanh dịch vụ có đồng chí Đỗ Văn Thuyết chi hội Trại Cang, Trần Văn Phương chi hội Kim Sơn …. Với sự nỗ lực ấy đời sống gia đình hội viên CCB đã được nâng lên, góp phần thực hiện chỉ tiêu xóa nghèo hàng năm của địa phương. Hết năm 2023 tỷ lệ hộ khá trong hội là:Trên 70%; Hộ hội viên nghèo hết năm 2023 còn 01 hộ. hộ cận nghèo còn 07 hộ

Công tác hoạt động tình nghĩa luôn được các cấp hội quan tâm: Trong 5 năm qua tổ chức thăm hỏi động viên hàng trăm  lượt hội viên ốm đau trị giá trên 30 triệu đồng. Cứ mỗi độ tết đến xuân về hội cơ sở tổ chức chúc mừng thọ cho hội viên cao tuổi với số tiền hàng chục triệu đồng. Tổ chức lễ tang cho các Hội viên qua đời đúng quy định, đúng nghi thức, trang nghiêm được các tổ chức và nhân dân ca ngợi.

Việc xây dựng quỹ đồng đội của Hội cơ sở đã được duy trì đều và sử dụng có hiệu quả thăm hỏi động viên hội viên và gia đình hội viên khi gặp khó khăn hoạn nạn, khi mắc các bệnh hiểm nghèo đều kịp thời và chu đáo.Phối hợp với UBND Xã và phòng LĐTB & XH Thành phố giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách được đầy đủ và kịp thời.

Đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã tặng hoa đội văn nghệ

Dịp này, Hội Cựu Chiến binh xã đã khen thưởng cho 02 tập thể, 21 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019.

Cũng tại đại hội, Hội Cựu chiến binh xã đã phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024./.