Mở lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi năm 2020

2020-06-30 11:30:00.0

Trong ngày 30/6/2020 UBND xã Vạn Phái phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (Trung tâm GDNN-GDTX) tổ chức lớp tập huấn ký thuật sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi. Về dự lớp tập huấn có các đồng chi trong BCĐ sản xuất nông nghiệp; giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX; cùng 70 hội viên của hội liên hiệp phụ nữ, hội nông dân, trưởng xóm của các xóm đã về dự đông đủ.

Các học viên đã được phổ biến các quy định quản lý nhà nước trong công tác chăn nuôi thú y ; hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản các loại vắcxin; tiêm vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi đúng quy định; các biện pháp giám sát, khai báo dịch bệnh, trình tự khai báo, xử lý thông tin khi phát sinh bệnh dịch; kỹ thuật phòng bệnh tổng hợp trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; cách nhận biết, xử lý, điều trị và phòng chống một số bệnh thường gặp ở lợn, gà, vịt…. Ngoài ra các học viên còn được trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề vướng mắc trong công tác chăn nuôi, thú ý của địa phương.